โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา University of Fukui Student Exchange Program 2021

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 5 มีนาคม 2564

University of Fukui ประเทศญี่ปุ่น ประชาสัมพันธ์โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระดับ ป.ตรี และบัณฑิตศึกษา University of Fukui Student Exchange Program 2021
ระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา (เดือน ต.ค. 2564 – มี.ค. 2565) หรือ 1 ปีการศึกษา (เดือน ต.ค. 2564 – ก.ย. 2565) ได้แก่

1. Program A เพื่อศึกษาในสาขาวิชาที่กำหนดให้ (การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ) ผู้สมัครต้องมีผลการทดสอบภาษาอังกฤษ TOEFL/ TOEIC ตามที่กำหนดประกอบการสมัคร
  2. Program B เพื่อศึกษาในชั้นเรียนปกติ (การเรียนการสอนเป็นภาษาญี่ปุ่น)  ผู้สมัครต้องมีทักษะภาษาญี่ปุ่นในระดับดีมาก (JLPT ไม่น้อยกว่า N2)

ทั้งนี้ ผู้สมัครต้องเป็นนักศึกษาระดับ ป.ตรี ชั้นปีที่ 2 - 3 หรือระดับบัณฑิตศึกษา ที่มี GPA ไม่น้อยกว่า 3.00 ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการยกเว้นเฉพาะค่าธรรมเนียมการศึกษา
แต่จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ค่าเดินทางระหว่างประเทศ ค่าที่พัก ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ฯลฯ ด้วยตนเอง (ผู้สมัครที่ได้รับการตอบรับเข้าร่วมโครงการ และมีคุณสมบัติตามที่กำหนด
มีสิทธิสมัครรับทุน JASSO - การตัดสินใจขึ้นอยู่กับแหล่งทุน)

>>> ผู้ที่สนใจสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.u-fukui.ac.jp/eng/international/study-at-fukui/programs/exchange-programs/application/ และหากประสงค์จะสมัครเข้าร่วมโครการดังกล่าว
โปรดยื่นใบสมัครพร้อมด้วยเอกสารที่เกี่ยวข้อง มายัง หน่วยวิเทศสัมพันธ์ คณะฯ ภายในวันที่ 9 มี.ค. 2564

1. University of Fukui Student Exchange Program 2021 (download)