เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 17 กุมภาพันธ์ 2565
สป.อว. ประชาสัมพันธ์ทุน ป.เอก Higher Education for ASEAN Talents (HEAT): Scholarship Opportunity for ASEAN Faculty Members in the Republic of Korea จำนวน 10 ทุน
เพื่อศึกษาต่อระดับ ป.เอก ณ สถาบันอุดมศึกษาในประเทศสาธารณรัฐเกาหลี ดังนี้
  1. Chung-Ang University
  2. Ewha Womans University
  3. Jeonbuk National University
  4. Kangwon National University
  5. Korea University
  6. Kyung Hee University

ผู้สมัครต้องเป็นอาจารย์ระดับอุดมศึกษาที่มีประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 4 ปี อายุไม่เกิน 45 ปี คุณวุฒิการศึกษาสูงสุดไม่เกินระดับ ป.โท หรือเทียบเท่า และมีความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษหรือภาษาเกาหลีเป็นอย่างดี
ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษา และได้รับการสนับสนุนค่าเดินทางระหว่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเมื่อเดินทางไปถึงประเทศเกาหลี ค่าใช้จ่ายรายเดือน เดือนละ 1,100 USD
หรือประมาณ 35,918 บาท (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 10 ก.พ. 2565) ค่าตีพิมพ์วิทยานิพนธ์ ฯลฯ แต่จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ค่าประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ฯลฯ ด้วยตนเอง

>>> ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.heatscholar.kr/notice/detail_2022_2.html และติดต่อได้โดยตรง

1. Higher Education for ASEAN Talents (HEAT): Scholarship Opportunity for ASEAN Faculty Members in the Republic of Korea (download)