เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 มกราคม 2567

สปอว. ประชาสัมพันธ์ทุนรัฐบาลจีนภายใต้ความตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านการศึกษาไทย - จีน ประจำปีการศึกษา 2567/2568 ได้แก่ ทุนการศึกษาในระดับ ป.ตรี ป.โท ป.เอก และ general and senior scholar จำนวน 7 ทุน
สำหรับนักศึกษา ครู หรือบุคลากรทางการศึกษา เพื่อศึกษาต่อ ณ สถาบันอุดมศึกษา ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ผู้สมัครต้องมีอายุระหว่าง 25 – 40 ปี ตามระดับการศึกษาที่สมัคร และมีผลคะแนน HSK ระดับ 3 – 4 ประกอบการสมัคร
ทั้งนี้ หากเป็นบุคลากรมหาวิทยาลัย จะต้องได้รับความเห็นชอบจากผู้บังคับบัญชาก่อนสมัครขอรับทุน เนื่องจากหน่วยงานต้นสังกัดจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทางระหว่างประเทศ ค่าธรรมเนียม
หนังสือเดินทาง
และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และผู้สมัครจะต้องมี Pre-Admission Document เช่น หนังสือเชิญหรือหนังสือตอบรับจากสถาบันการอุดมศึกษาของจีนประกอบการสมัคร

>>> ผู้ที่สนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://mhesi.e-office.cloud/d/f7cb18a1 และหากประสงค์จะสมัครรับทุนดังกล่าว โปรดแจ้งมายัง หน่วยวิเทศสัมพันธ์ คณะฯ ภายในวันที่ 31 ม.ค. 2567

1. ทุนรัฐบาลจีนภายใต้ความตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านการศึกษาไทย - จีน ประจำปีการศึกษา 2567/2568 (download)