เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 22 มีนาคม 2567
Saga University ประเทศญี่ปุ่น ประชาสัมพันธ์โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ประจำภาคการศึกษา Fall 2024 ได้แก่
  1. SPACE-SAGA สำหรับนักศึกษาระดับ ป.ตรี (การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ)
  2. SPACE-ECON สำหรับนักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ (การเรียนการสอนเป็นภาษาญี่ปุ่น)
  3. SPACE-ARITA เพื่อศึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา (การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ)
  4. SPACE-SE-G สำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ (การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ)
  5. SPACE-SE-B สำหรับนักศึกษาระดับ ป.ตรี สาขาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ (การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ)
  6. SPACE-AG สำหรับนักศึกษาระดับ ป.ตรี สาขาเกษตรศาสตร์ (การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ)
  7. General Exchange Student สำหรับนักศึกษาระดับ ป.ตรี และบัณฑิตศึกษา เพื่อลงทะเบียนเรียนในรายวิชาที่เปิดสอนเป็นภาษาญี่ปุ่น ณ Saga U.
  8. Special Research Student เพื่อทำวิจัยในระดับบัณฑิตศึกษา

ผู้สมัครจะต้องนักศึกษาระดับ ป.ตรี หรือบัณฑิตศึกษา ที่ศึกษามาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ภาคการศึกษา (ยกเว้นนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย) และมีผลการทดสอบทางภาษาตามที่กำหนดประกอบการสมัคร
ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับการยกเว้นเฉพาะค่าธรรมเนียมการศึกษา แต่จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ค่าเดินทางระหว่างประเทศ ค่าที่พัก ค่าประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ฯลฯ ด้วยตนเอง

>>> ผู้ที่สนใจศึกษารายละเอียดได้ที่  https://cmu.to/SagaFall2024 และหากประสงค์จะสมัครเข้าร่วมโครงการดังกล่าว โปรดแจ้งมายัง หน่วยวิเทศสัมพันธ์ คณะฯ ภายในวันที่ 25 มี.ค. 2567

1. โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ณ Saga University ประเทศญี่ปุ่น ประจำภาคการศึกษา Fall 2024 (download)