รับสมัครผู้ที่สนใจเพื่อสมัครเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์ ของ Chiba University ประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 2 มิถุนายน 2564

วัตถุประสงค์ของโครงการ : เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาในสังคม โรงเรียน หรือชุมชนในท้องถิ่น พร้อมทั้งร่วมกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อหาแนวทางในการแก้ปัญหา ตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ระหว่างตัวแทนนักเรียน ม.ปลาย ในทวีปเอเชียและกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน จำนวน 18 สถาบัน ได้แก่
1) Research Presentation สำหรับนักเรียน ม.ปลาย สาขาวิทยาศาสตร์ จำนวน 4 คน เพื่อจัดกลุ่มทำวิจัยและนำเสนอในรูปแบบ PPT (6 สไลด์) และรูปแบบวีดิโอ (5 นาที)
2) SDGs Workshop สำหรับนักเรียน ม.ปลาย ไม่จำกัดสาขา จำนวน 4 คน เพื่อจัดกลุ่มค้นคว้าในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับ SDGs (17 เป้าหมาย)
วันที่ 1 : รวมกลุ่มกับนักเรียนจากต่างประเทศ (กลุ่มละ 8 คน) ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ปัญหาของแต่ละชุมชนตามหัวข้อที่เลือกไว้ และทำ SDGs workshop sheet
วันที่ 2 : นำเสนอข้อสรุปและแนวทางการแก้ปัญหาในรูปแบบ PPT (5 นาที)
3) Facilitator สำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน 2 คน เพื่อทำหน้าที่ผู้ประสานงานและให้คำแนะนำในกิจกรรม SDGs Workshop

ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการดังกล่าว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
นักเรียน รร.สาธิต มช. >>>  อ.บุษยมาลี  ธีรัทธานนท์ โทร. 053-944292 ในวันและเวลาราชการ
นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ >>>  พี่ยิ้ม (หน่วยวิเทศสัมพันธ์ คณะฯ) โทร. 053-944274 ในวันและเวลาราชการ หรือแจ้งอาจารย์ที่ปรึกษาเพื่อประสานกับพี่ยิ้มได้เลยค่ะ
หมดเขตรับสมัคร วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 นี้นะคะ

1. High school students : SDGS work shop (download)
2. High school students : Research Presentation (download)