เผยแพร่เมื่อ : พุธ 7 กันยายน 2565

Kanda University of International Studies (KUIS) ประเทศญี่ปุ่น ประชาสัมพันธ์โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา Bekka Program Spring 2023 ระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา หรือ 1 ปีการศึกษา
(ช่วงเดือน มี.ค. 2566–ม.ค. 2567) เพื่อศึกษาภาษาและวัฒนธรรม ณ KUIS
คุณสมบัติผู้สมัคร
     • ต้องเป็นนักศึกษาระดับ ป.ตรี ชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป (ยกเว้นนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย)
     • GPA ไม่น้อยกว่า 2.80
     • มีผลการทดสอบภาษาญี่ปุ่น (JLPT) ระดับ N5 ขึ้นไป ประกอบการสมัคร
     • ต้องแสดงหลักฐานทางการเงินที่สามารถสนับสนุนการพำนักในประเทศญี่ปุ่นไม่น้อยกว่าเดือนละ 80,000 JPY หรือประมาณ 20,756 บาท (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 6 ก.ย. 2565)
ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการยกเว้นเฉพาะค่าธรรมเนียมการศึกษา แต่จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ค่าเดินทางระหว่างประเทศ ค่าประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ค่าที่พัก
ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ฯลฯ ด้วยตนเอง ทั้งนี้ นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกสามารถสมัครขอรับทุนสนับสนุนจาก KUIS ในอัตราเดือนละ 20,000 JPY หรือประมาณ 5,190 บาท ได้
(การตัดสินใจขึ้นอยู่กับแหล่งทุน) อนึ่ง จากสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 หากผ่านการเสนอชื่อจากมหาวิทยาลัย นักศึกษาต้องส่งเอกสารเพิ่มเติมในระบบตามที่ KUIS กำหนด
และอาจมีการเลื่อน/ ยกเลิกโครงการ

>>> ผู้ที่สนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://cmu.to/0B3nd และหากประสงค์จะสมัครเข้าร่วมโครงการดังกล่าว โปรดแจ้งมายัง หน่วยวิเทศสัมพันธ์ คณะฯ ภายในวันที่ 13 ก.ย. 2565
เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

1. KUIS Bekka Program Spring 2023_Application Form (download)
2. KUIS Bekka Program Spring 2023_Important information (download)
3. โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา Bekka Program Spring 2023 (download)