รับสมัครนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเพื่อรับทุนเข้าร่วม Sakura Science Program 2023 ณ ประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 27 ตุลาคม 2565

รับสมัครนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเพื่อเข้าร่วม Sakura Science Program 2023 (จัดโดย Chiba University ประเทศญี่ปุ่น)
ผู้ที่ได้รับคัดเลือก จำนวน 1 ราย จะได้รับทุนจาก Japan Science and Technology Agency (JST) เพื่อไปนำเสนองานวิจัย เข้าร่วมกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม รวมถึงทัศนศึกษาโรงเรียนวิทยาศาสตร์
และสถานที่ทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 7 - 13 ก.พ. 2566
คุณสมบัติผู้สมัคร

• เป็นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่กำลังศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์มาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ภาคเรียน
  • อายุไม่เกิน 40 ปี
  • มีผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับสาขาที่กำลังศึกษาอยู่
  • ไม่มีประสบการณ์ในการไปเยือนประเทศญี่ปุ่น (หรือหากมี ต้องพำนักในฐานะนักท่องเที่ยวไม่เกิน 10 วัน)
  • ต้องได้รับการฉีดวัคซีน Covid-19 มาแล้วอย่างน้อย 3 เข็ม (มีหลักฐานประกอบการสมัคร)
  • หากได้รับคัดเลือก นักศึกษาจะต้องจัดทำไฟล์นำเสนอผลงานวิจัย (PPT 8 slides) และนำเสนอแบบปากเปล่า (8 นาที) ในกิจกรรม Research Meeting

ทุนสนับสนุนจาก JST   บัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับ, ที่พัก, ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ, ค่าอาหาร, ค่าเดินทาง ฯลฯ

ผู้ที่สนใจสมัครได้ที่ >>> https://cmu.to/SakuraScience2023 ภายในวันที่ 9 พ.ย. 2565